• Gạo mầm được biết đến là sản phẩm tinh hoa của các loại gạo.
Gạo Japonica ủ nảy mầm

Để có được những hạt gạo lức nãy mầm đúng chuẩn, đội ngũ của Công ty Hữu cơ Huế Việt đã phải trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm trong suốt hai năm mới cho ra sản phẩm.

Từ những hạt mầm được gieo sạ trên khay, cấy và làm cỏ bằng máy, sử dụng phân bón hữu cơ và các chế phẩm sinh học để chăm sóc, nói không với:

 • Không thuốc diệt cỏ.
 • Không thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.
 • Không chất bảo quản.
 • Không chất tạo mùi.

Lúa chín được gặt về, sấy khô, tách hạt lép lẫn rồi cho lúa nghỉ trong vòng một tháng.

Sau đó thêm một lần loại bỏ hạt lép lẫn, những hạt lúa tròn mẩy được ngâm ủ, sấy khô trong vòng 7 ngày mới cho ra những hạt gạo lức ở chế độ tiền nảy mầm.

Theo các nhà khoa học trên thế giới, đây chính là lúc hạt gạo lức tích tụ đầy đủ dưỡng chất để chuẩn bị cho quá trình nãy mầm của hạt. Chính vì vậy hạt gạo nảy mầm tròn mẩy, khi nấu tỏa hương thơm ngát, cơm chín mềm, không khô, cứng như gạo lức thông thường.

Theo các nghiên cứu khoa học, hạt gạo lức sau khi nãy mầm có thành phần Gaba cao gấp 6-10 lần gạo lức bình thường, Gaba giúp cân bằng huyết áp đối với người cao huyết áp, giảm Choresterol, giảm mỡ máu, chống béo phì. Ngoài ra Gaba còn giúp giảm stress, an thần, giảm căng thẳng thần kinh và tăng cường chức năng thận.

Gạo lức nảy mầm có tác dụng ổn định đường huyết, giúp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh cho người tiểu đường, cao huyết áp.

 • Hướng dẫn sử dụng: Cho đủ lượng gạo cần nấu, đổ nước nhiều gấp 1,5 lần nấu cơm thông thường. Khi cơm chín, trên mỗi hạt gạo sẽ xuất hiện một mầm gạo có màu trắng đục. Cơm mềm và rất thơm.
 • Bảo quản: Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp. Nên sử dụng trong vòng 15 ngày sau khi mở túi, gói kín sau khi sử dụng.
 • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày đóng gói.
Thẻ:

2 Comments

 1. mplrs.com 29/01/2023 Reply

  Keep up the good work.

 2. whoiscall 06/09/2023 Reply

  Good luck!

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.

0
X